Địa chỉ: 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
Email: tracdiabando@hcmunre.edu.vn
Hotline: 028 399 14215
Trường đại học tài nguyên và môi trường TP Hồ Chí Minh
Khoa trắc địa, bản đồ và thông tin địa lý

Gặp mặt sinh viên ngành Quản lý đô thị và công trình năm 2024

  • 05/06/2024
  • 796

ĐHTNMT TP.HCM - Chiều 03/6/2024 tại Hội trường A, Bộ môn Quản lý Hạ tầng đô thị - Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt sinh viên ngành Quản lý đô thị và công trình năm 2024

Gặp mặt sinh viên ngành Quản lý đô thị và công trình năm 2024

Hội nghị Gặp mặt giữa Ban chủ nhiệm Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý, Bộ môn Quản lý Hạ tầng đô thị với sinh viên ngành Quản lý đô thị và công trình Khóa 11 và 12, là một trong những hoạt động thường niên của Khoa và Bộ môn góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Thông qua việc tổ chức Hội nghị gặp mặt sinh viên hàng năm đã giúp cho Khoa và Bộ môn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên những thông tin liên quan về các hoạt động học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện.

Đại diện sinh viên K11 & K12 chụp hình lưu niệm với Thầy cô

Tham dự Hội nghị có GVC.TS. Trần Thống Nhất – Phó Trưởng khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý; GVC.TS. Trần Ký, Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Khánh – Bí thư Chi bộ Khoa, Trưởng Bộ môn Địa Tin học; TS. Đặng Xuân Trường – Trưởng Bộ môn Quản lý Hạ tầng đô thị, các Thầy Cô thuộc Khoa và Bộ môn, cùng toàn thể sinh viên hệ chính quy ngành Quản lý đô thị và công trình khóa 11 và 12.

Đại diện Quản lý Khoa và Bộ môn tham dự Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, ThS. Lê Nguyễn Ngọc Hải – Giảng viên Bộ môn Quản lý Hạ tầng đô thị đã giới thiệu khái quát về ngành Quản lý đô thị và công trình với những thông tin cơ bản về quản lý Hạ tầng kỹ thuật, quản lý Quy hoạch – Kiến trúc đô thị sẽ được lồng ghép thông qua các học phần đào tạo.

ThS. Lê Nguyễn Ngọc Hải giới thiệu khái quát về ngành Quản lý đô thị và công trình

Đồng thời, nhằm khẳng định xu thế tất yếu của ngành học, TS. Đặng Xuân Trường – Trưởng Bộ môn Quản lý đô thị và công trình đã thông tin liên quan lộ trình học tập, tính cấp thiết của ngành cùng với nhu cầu xã hội liên quan đến việc làm sau khi ra trường. TS. Đặng Xuân Trường cũng nhấn mạnh về nhu cầu nguồn nhân lực Quản lý đô thị và công trình đang ở mức rất cao và tương lai sẽ còn cao hơn nữa, không chỉ riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh mà đối với tất cả các Tỉnh – Thành phố trong cả nước.

TS. Đặng Xuân Trường – Trưởng Bộ môn phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, GVC.TS. Trần Thống Nhất – Phó Trưởng khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý cũng nhấn mạnh đến vai trò của Đoàn – Hội, Ban cán sự lớp đến công tác sinh viên, đặc biệt là thái độ tự rèn luyện của mỗi sinh viên. Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, Quản lý Phòng Đào tạo đã giải đáp thỏa đáng nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan tới các vấn đề như: hệ thống Quản lý đào tạo; giáo trình nghiên cứu; môn học, học phần quân sự; chuẩn đầu ra; cơ sở học tập; các chương trình học bổng; Hoạt động phong trào, Đoàn - Hội và đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi ra trường.

GVC.TS. Trần Thống Nhất – Phó Trưởng khoa chia sẻ tại Hội nghị

GVC.TS. Trần Ký – Phó Trưởng phòng Đào tạo chi sẻ tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS. Đặng Xuân Trường – Trưởng Bộ môn Quản lý hạ tầng đô thị ghi nhận những ý kiến phản ánh và kiến nghị của sinh viên đối với Khoa, Bộ môn và Nhà trường. Bộ môn sẽ tiếp tục cải tiến, bổ sung phương pháp và nguồn lực để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sinh viên.

Hội nghị diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng không kém sôi động, vui vẻ khi đã nhận được nhiều câu hỏi, ý kiến đề xuất, chia sẻ từ sinh viên. Buổi Gặp mặt kết thúc tốt đẹp và đã cung cấp, giải đáp những thông tin cần thiết cho sinh viên. Thông qua đó, đây cũng là cơ hội giúp Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý, Bộ môn Quản lý Hạ tầng đô thị tạo ra một môi trường tốt nhất cho sinh viên có thể yên tâm học tập, rèn luyện sinh hoạt và nâng cao công tác quản lí, giảng dạy.

Bộ môn QLHTĐT

zalo
028 399 14215